Quất tết 2018 sẽ dùng kiểu nào nhỉ

Quất tết 2018 sẽ dùng kiểu nào nhỉ

Còn vài tháng nữa là đến tết Mậu Tuất rồi, KL tự hỏi không biết tết này mua quà tết gì cho gia đình đây. Một cây quất tết có thể là một gợi ý tốt.

Theo quan niệm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Chị Minh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Hầu như năm nào nhà mình cũng sắm một cây quất cho ngày Tết. Theo mình, một cây quất đẹp chính là cây quất xum xuê cành lá, quả sai trĩu nặng. Thực tế, tùy theo không gian chật hẹp của căn nhà, mà bạn có thể chọn một cây quất như ý”.

Còn chị Mỹ Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình rất tín ngưỡng, nên năm nào cũng phải có một cây quất cây đào trong nhà. Bởi theo mình, cây quất cây đào mang lại sự may mắn cho năm mới. Không những thế chọn một cây quất cây đào đẹp, hợp tuổi nó còn mang lại cho bạn một sức khỏe dồi dào”.

Quả thật, khi bạn mua một cây quất cho năm mới cần phải có một sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Theo nhiều người chọn quất chơi Tết cũng phải nghiên cứu phong thủy. Bởi ý nghĩa mà cây quất mang lại còn hàm chứa, nhiều ý nghĩa cao đẹp.

Một cây quất lý tưởng, lá phải to, xanh đậm và bóng mượt, bên cạnh đó quả cây quất phải đều, căng mọng. Bên cạnh đó, còn phải có nhiều nụ, lộc non thì mới “trưng bày” lâu được.

Những cây quất lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Bài trí cây quất trong nhà với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình, trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc.

Mình định mua 01 cây quất làm quà tết mà không biết ý kiến mọi người thế nào 🙂

Share this post