Có nên cho trẻ ăn nhiều bánh Trung thu?

Có nên cho trẻ ăn nhiều bánh Trung thu?

Thời tiết se se lạnh kèm với cái cảm giác rạo rực của mùa thu đánh thức lòng người. Kèm theo đó là sắc màu của những gian hàng bày bán bánh trung thu – một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ rằm.

Bánh trung thu ngon, lại có rất nhiều vị vậy nên đó là món ăn khoái khẩu của trẻ em Việt Nam. Vậy có nên cho trẻ ăn nhiều bánh trung thu? Hay ăn như thế nào là đủ? Mời các mẹ cùng Funny tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn nhiều bánh trung thu?Những lý do mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều bánh trung thu

Bánh trung thu giàu năng lượng và chất béo:

Theo lời chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, thuộc Viện Dinh Dưỡng Quốc gia Việt Nam thì chất ngọt và lượng chất béo có trong bánh trung thu khá cao, cung cấp nguồn năng lượng nhiều gấp bội so với những thực phẩm khác.
Bên cạnh đó, do cấu tạo của bánh trung thu chủ yếu là đường, bột kèm với những nguyên liệu khác, đã qua chế biến nên cơ thể người dễ dàng hấp thụ.
Lượng chất béo, calo có trong một bánh trung thu trung bình gấp hai lần một bát phở. Đây là một trong những ảnh hưởng không tốt, tăng nguy cơ béo phì ở trẻ em. Chưa kể đến ăn quá nhiều bánh trung thu, đối với những người mắc bệnh mạn tính, những nguy hạ về sức khỏe là không lường trước được.
Đặc biệt, khi đang đói mà trẻ ăn bánh trung thu, cảm giác ngán và no sẽ khiến trẻ bỏ bữa ăn chính, gây tình trạng biếng ăn, gây suy dinh dưỡng cho trẻ.
Chưa kể đến những bánh trung thu dẻo, bánh nướng khi ăn sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng cho trẻ, chất ngọt bám dính vào răng, cần vệ sinh kỹ. Đối với những trẻ béo phì, hạn chế cho ăn quá nhiều bánh trung thu, tăng lượng mỡ trong máu, thừa năng lượng, tăng đường huyết nhanh.

Kết quả hình ảnh cho trẻ ăn nhiều bánh trung thu?

Có thể ngộ độc thực phẩm:

Bên cạnh vấn đề dinh dưỡng, các chị em nên chú ý về chất lượng của bánh trung Dù là thực phẩm gì, đều tiềm ẩn những nguy cơ về vệ sinh, chất bảo quản. Bánh trung thu cũng không ngoại lệ.
Đôi khi, bánh trung thu không được đảm bảo về khâu chế biến, vệ sinh nhưng vẫn được đem ra bày bán. Vô tình, người dùng nói chung và trẻ em nói riêng có thể bị ngộ độc, nhiễm những bệnh qua thực phẩm không an toàn, đe dọa tính mạng.

Vì vậy, Funny khuyên người tiêu dùng cần thông minh hơn trong cách lựa chọn và sử dụng những thực phẩm, không chỉ bảo vệ chính mình, gia đình mà còn góp phần loại bỏ những đường dây tiêu thụ hàng kém chất lượng.
Đồng thời, các chị em mẹ cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, phân chia bữa ăn con trẻ hợp lý trước khi cho trẻ ăn bánh trung thu.

Vậy với những lý do mà Funny đưa ra trên đây, các mẹ thấy có nên cho trẻ ăn nhiều bánh Trung thu hay không? Tuy là ăn không tốt, nhưng một năm trung thu chỉ có một lần nên mẹ cũng không nên cấm bé không được ăn. Hãy lựa chọn loại bánh trung thu đảm bảo chất lượng và chia khẩu phần ăn cho bé thật hợp lý để bé vẫn được ăn bánh trung thu mà không làm hại đến sức khỏe của trẻ nhé.

Chúc gia đình có một mùa trung thu thật ấm áp.

Share this post