Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-2

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?

Ngâm đỗ tương là một bước vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng sản xuất đậu phụ của bạn. Đa số người làm đậu ngâm hạt theo cách ước lượng qua kinh nghiệm của bản thân.,điều này khiến cho các mẻ đậu sản xuất ra chất lượng không đồng đều và rủi ro cao.

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-1

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-1

Vậy, ngâm đỗ tương như thế nào để thu được một mẻ đậu ngon đúng chuẩn?

Thứ nhất, về thời gian ngâm:

Nhiệt độ ngoài trời từ 15 – 25°C ngâm trong 5 – 6 giờ,

Nếu nhiệt độ 25 – 30°C thì ngâm trong 3 – 4 giờ.

Kết thúc giai đoạn ngâm là thời điểm độ ẩm hạt đạt 55 – 65% là tốt nhất.

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-2

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-2

Thứ hai, về nhiệt độ ngâm:

Nếu ngâm ở nhiệt độ cao, tốc độ trương của hạt nhanh nhưng độ trương của hạt nhỏ. Nếu độ trương nhỏ thì các thành phần trong hạt đậu chỉ ở trạng thái keo đông, không phải dịch thể keo, do đó, khó hòa tan. Nhiệt độ nước dùng để ngâm đậu tốt nhất là 20 -25°C.

Thứ ba, về lượng nước ngâm:

Lượng thường được sử dụng: Đậu/nước = 1/ 2,5. Lượng nước ngâm này sẽ giúp độ trương của hạt đậu đạt tương đối cao, độ chua thấp (khoảng 2,23g axit acetic / 100g đậu) và sự hao tổn chất khô nhỏ (0,6g / 100g đậu).

Như vậy, ngâm đậu cần chú trọng đến 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ, lượng nước. Cân bằng được cả 3 yếu tố này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa hiệu quả sử dụng hạt.

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-3

Ngâm đỗ tương chuẩn là như thế nào?-3

*Lưu ý: Chất lượng sản phẩm ảnh hưởng lớn nhất bởi nguyên liệu làm ra thành phẩm. Lựa chọn được loại đỗ tương tốt giúp bạn có được hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo ATVSTP, là tiền đề cho sự phát triển lâu dài!

Funny Group tự hào là nhà cung cấp đỗ tương hàng đầu dùng trong sản xuất thực phẩm.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUNNY GROUP

Địa chỉ: số 90/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0903 256 767

Share this post