Nam việt quất có khó tìm?

Nam việt quất có khó tìm?

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến Nam việt quất – một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và chữa được nhiều bệnh, nhưng không phải ai cũng biết mua nam việt quất ở đâu với giá gốc.

Nó đã trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng khi ngồi nhâm nhi những quả Nam việt quất khô và tán gẫu. Đó là điều tuyệt vời. Vì sao ư? Vì những lúc ngồi rảnh rỗi sao bạn không ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bạn như Nam việt quất – chữa được nhiều bệnh – mà lại ăn những thứ ít giá trị dinh dưỡng. Hãy lựa chọn cho mình những thứ tốt nhất.

Hiện nay Nam việt quất được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của nó thì đâu mới là nơi uy tín để mua, đâu là nơi trồng ra loại quả tốt nhất… Hãy cùng Funny tìm hiểu Nam việt quất được thu hoạch như thế nào nhé!

Mọc chủ yếu tại vùng đầm lầy than bùn ở khu vực các nước ôn đới, trái Nam việt quất (còn gọi là quất dây leo, việt quất đỏ) là loại quả nổi tiếng của vùng Bắc Mỹ, đặc biệt là Canada và Mỹ.

Vụ thu hoạch Nam việt quất tại Mỹ thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm.

Trước khi chuẩn bị thu hoạch, tất cả các trang trại đều mở cống dẫn nước vừa đủ ngập đầm lầy cây Nam việt quất. Sau đó công nhân dùng máy đập để đập cho quả tách ra khỏi cành.

Vì quả Nam việt quất nhẹ hơn nước nên chúng sẽ nổi lên. Công nhân thu hoạch sẽ dùng phao để ngăn quả việt quất trôi ra ngoài.

Đây là hình ảnh trên cao của đầm lầy việt quất đang được thu hoạch tại bang Massachusetts, miền Bắc nước Mỹ. Người dân ở đây trồng giống cây này từ 150 năm trước.

Người dân dùng ống nhựa, cào để vun Nam việt quất lại thành đám.

Nam việt quất sau khi được đập tách khỏi cành sẽ được các phao thu gom lại và vận chuyển lên xe đi tiêu thụ.

Nam việt quất được chuyển vào các thùng gỗ trước khi đưa đến nơi tiêu thụ.

Mỗi năm, chỉ khoảng 5% lượng Nam việt quất được tiêu thụ tại các chợ hoa quả, phần còn lại đều bán cho nhà máy để sản xuất nước ép trái cây, trái cây sấy, sốt, mứt.

Bạn đang phân vân không biết mua nam việt quất ở đâu hay tác dụng của loại quả này như thế nào hãy xem những bài viết trên trang này nhé.

Nếu bạn ở thủ đô không biết mua nam việt quất ở đâu tại Hà Nội làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình (giá gốc luôn ý), xin vui lòng gọi theo số máy hotline 0972763167 nhé.

Funny Group tự hào là nhà cung cấp Nam việt quất nhập khẩu từ Mỹ uy tín nhất tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin về giá Nam việt quất và được cung cấp sản phẩm tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguyễn Thị Hòa

Share this post