Cách làm kem caramen với bắp rang bơ giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem caramen với bắp rang bơ giải nhiệt mùa hè

Cách làm kem caramen với bắp rang bơ giải nhiệt mùa hè

Hè đến mang theo những tia nắng gay gắt. Những hôm trời nóng nực làm người ta cảm thấy phát bực. Những hôm thời tiết như vậy mà được nhâm nhi một tách kem mát lạnh thì chắc hẳn tâm trạng sẽ tốt lên rất nhiều đó. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và chuẩn bị ngay những món kem ưa thích cho cả nhà. Hôm nay Funny sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức kem cực lạ miệng mà lại siêu ngon nhé. Cùng học cách làm kem caramen với bắp rang bơ giải nhiệt mùa hè cùng Linh nhé:)).

Salted-Caramel-Mousse-with-Caramel-Popcorn-15

kem caramen kết hợp với bắp rang bơ caramen

Nguyên liệu cần có cho món kem caramen với bắp rang bơ :

  • 1 cốc (200g) đường
  • 6 muỗng canh (85g) bơ không muối ở nhiệt độ phòng, cắt nhỏ thành từng miếng
  • 1/2 bát kem nặng ở nhiệt độ phòng
  • 1,5 – 2 muỗng cà phê muối biển
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột gelatin
  • 2 muỗng canh nước lạnh
  • 1,5 ly kem lạnh nặng
  • bắp rang bơ caramel : cái này bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích các bạn tự làm bắp rang bơ tại nhà nhé, sẽ ngon và đảm bảo hơn nhiều.

Cách làm kem caramen với bắp rang bơ :

Salted-Caramel-Mousse-with-Caramel-Popcorn-11

nguyên liệu cần có để làm kem caramen với bắp rang bơ

Bước 1:Cho đường vào một cái chảo đế dày. Đun trên lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi đường tan chảy hết. Khi đường đã chảy hết thì ngừng khuấy và tiếp tục đun. Xoay chảo thường xuyên để tránh đường bị cháy nhé.

Bước 2:Đun cho đến khi đường chuyển sang màu hổ phách. Hoặc nếu có nhiệt kế, bạn có thể dùng nhiệt kế và đo đường nóng đến 180 độ C thì ngừng nhé.

Hình ảnh có liên quan

Bước 3: Khi đường đã chuyển sang màu hổ phách thì cho kem nặng vào và đánh đều đến khi chúng kết hợp hết. Thêm chút muối biển vào và để chúng sang một bên.

Bước 4:Cho bột gelatin vào nước lạnh khoảng 1 phút cho tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp caramen nóng ở trên. Đánh cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

Hình ảnh có liên quan

Bước 5:Đặt 1 & 1/2 chén kem vào tô trộn lớn và đánh bằng máy cho đến khi nó đạt tới độ bông lớn nhất. Thêm hỗn hợp caramel muối vào tô và nhẹ nhàng đánh lại cho đến khi kết hợp.

Kết quả hình ảnh cho đánh kem bằng máy

Bước 6:Chia phần kem đã làm thành các phần bằng nhau vào những cốc thủy tinh hay cốc nhựa. Để vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng 2 giờ cho đông cứng. Lấy ra và để bắp rang bơ caramen lên trên là có thể đem ra thưởng thức rồi đó.

Salted-Caramel-Mousse-with-Caramel-Popcorn-14

món kem caramen với bắp rang bơ trông thật ngon mắt

Chúc các bạn thành công với cách làm món kem caramen với bắp rang bơ giải nhiệt mùa hè này nhé!

 

Share this post