7 loại hoa ngày tết nguyên đán 2018 ý nghĩa để trưng

7 loại hoa ngày tết nguyên đán 2018 ý nghĩa để trưng

7 loại hoa ngày tết nguyên đán 2018 ý nghĩa để trưng 

Trong dịp tết nguyên đán 2 loại hoa được chúng ta trưng nhiều nhất đó là hoa mai và hoa đào. Vậy còn những loại hoa ngày tết nào có ý nghĩa để trưng trong tết nguyên đán 2018 chúng ta cùng tìm hiểu 7 loại hoa ý nghĩa trong ngày tết.

Bên cạnh sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai hay những chùm quất trĩu trịt, những bông hoa trên bàn thờ gia tiên hay phòng khách cũng là những sắc màu không thể thiếu của mỗi dịp Tết đến xuân về. Chọn loại hoa ngày tết nguyên đán 2018 nào cắm trong nhà dịp Tết cũng là câu hỏi khó của nhiều người. Funnyfood xin giới thiệu với bạn 7 loại hoa thường được cắm trong ngày Tết và là gợi ý để bạn trang trí nhà trong dịp Tết này.

  1. Hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa truyền thống và quen thuộc nhất trong những dịp Tết. Những bông cúc vạn thọ không chỉ khiến căn nhà rực rỡ hơn mà còn là lời chúc Tết tới những người thân trong gia đình đầy ý nghĩa.

2. Hoa hồng

Dễ phối với các loại hoa khác, và trang trí thêm những lời chúc tết trên nó là ưu điểm của hoa hồng . Bạn có thể chọn bất kỳ loại màu nào từ trắng, hồng, cam,… Kiểu dáng đa dạng nên việc trang trí gia đình với hoa hồng có thể dễ dàng hơn, có nhiều lựa chọn hơn.

3. Hoa ly

Thông thường, hoa ly thường được bày ở phòng khách chứ không để trên bàn thờ nhằm tránh “ly” trong “phân ly”. Loại hoa với cánh to, mùi hương nồng nàn này được rất nhiều gia đình ưa thích. Với hình chúc tết một bình hoa ly ở trong phòng khách sẽ giúp phòng khách nhà bạn nổi bật hơn cả.

4. Hoa layơn

Với nhiều gia đình, layơn và cúc là hai loại hoa không thể thiếu trong dịp Tết. Với những cành layơn, thường hay được cắm theo một bình lớn, để hoa tỏa ra. Bạn có thể lựa chọn màu đỏ hoặc màu cam để có một bình hoa rực rỡ ngày Tết.

5. Hoa thược dược

Hoa thược dược cũng được xem là một loại hoa may mắn mang ý nghĩa hạnh phúc. Hơn thế nữa, màu hoa rực rỡ cũng tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Những màu sắc như đỏ, vàng, tím là màu thông dụng nhất của thược dược, tán hoa xòe to giúp bạn dễ dàng cắm những bình hoa Tết xinh đẹp.

6. Hoa cát tường

Hoa cát tường mới xuất hiện trong những năm gần đây. Màu sắc của loài hoa này không chỉ mới lạ mà còn đặc biệt ấn tượng nên thu hút được sự chú ý của nhiều người yêu hoa. Lời chúc “như ý, cát tường” cũng được hoa truyền tải tới những người trong gia đình hiệu quả.

7. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương rực rỡ dần được nhiều người lựa chọn cắm trong những ngày Tết. Hoa để được lâu, mang ý nghĩa hướng về hạnh phúc, thể hiện cho niềm tin vào một tương lai ngày càng tươi sáng hơn.

7 loại hoa ngày tết nói trên được lựa chọn cho những bình hoa ngày Tết và tượng trưng cho những lời chúc năm mới và là kỳ vọng vào tương lai.  Hy vọng rằng bạn sẽ có những bình hoa trưng tết để mang đến cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống, thành công trong công việc.

Share this post