Cách làm bánh quy nam việt quất thơm ngon lạ miệng đón giáng sinh

Cách làm bánh quy nam việt quất thơm ngon lạ miệng đón giáng sinh

Giáng sinh sắp đến rồi kìa các bạn ơi!! Giáng sinh này các bạn đã nghĩ ra món gì làm để cả nhà cùng ngồi quây quần vừa nhâm nhi vừa đón giáng sinh chưa? Hôm nay funny sẽ bật mí cho các bạn một công thức làm bánh ngon tuyệt. Món bánh quy nam việt quất vừa lạ miệng vừa đúng không khí giáng sinh nhé!!

Cùng vào bếp với Funny nào:))

Nam việt quất (Cranberry) là loại quả mọng mọc chủ yếu ở các vùng lạnh như Canada, Hoa Kỳ và Châu Âu, thường được dùng làm thực phẩm với hương vị chua chua, thơm thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, nó còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe đấy nhé. Bánh quy nam việt quất vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe thì thật tuyệt đúng không nào!

Bánh thơm ngậy mùi bơ, nam việt quất chua chua ngọt ngọt ăn cực lạ

Nguyên liệu làm bánh quy nam việt quất

Bơ nhạt                     250g
Đường bột                     150g
Bột mỳ                     350g
Quả nam việt quất sấy                     150g
Trứng                     1 quả

Cách làm bánh quy nam việt quất

Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ, bơ chuyển thành dạng kem là được

* Lưu ý: bơ phải để thật mềm, ấn tay vào có độ lún thì mới đánh. Đánh bơ lạnh sẽ làm bánh bị chai cứng.

Đánh đến khi bơ nhuyễn như này là được nhé

Bước 2: Cho đường bột vào âu bơ và đánh đến khi đường tan hết.

Bước 3: Đánh tan trứng, chia lượng trứng làm đôi cho vào âu bơ thành 2 lần, đánh quyện rồi mới cho tiếp.

Bước 4: Rây mịn phần bột mỳ. Chia bột làm 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp bơ. Đến lúc này chúng ta nên trộn bằng tay để tránh bơ bị đánh quá lâu sẽ bị chai.

Bước 5: Nam việt quất khô cho vào máy xay xay nhỏ, hoặc dùng dao băm vụn. Trộn đều vào phần bột bánh.

Bước 6: Dàn đều bột ra giấy nến, đặt một tờ giấy nến khác lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

Bước 7: Lấy bột trong tủ lạnh ra dùng chày cán bột cán phẳng rồi dùng khuôn nhấn tạo hình cho bánh, hoặc nặn bánh bằng tay đều được.

Một cách tạo hình vô cùng đẹp mắt để các bạn tham khảo

Bước 8: Làm nóng lò ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Nướng bánh trong vòng 15 phút là bánh chín.

* Bánh mới nướng xong sẽ mềm, để bánh nguội trên rack bánh sẽ giòn lại. Bánh nguội hoàn toàn cho vào túi hoặc hộp kín để bánh giữ độ giòn nhé.

Thế là xong rồi này. Cách làm bánh quy nam việt quất không quá khó phải không nào. Chắc chắn món bánh mới lạ và độc đáo này sẽ làm mọi người trong gia đình và khách đến nhà thích thú cho mà xem. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay nhỉ.

Bánh ra lò thơm phức khiến ai cũng thèm

Chúc các bạn thành công!

Share this post