Hướng dẫn cách làm cây tiền tài lộc kinh doanh tết

Hướng dẫn cách làm cây tiền tài lộc kinh doanh tết

Cây tiền tài lộc hay còn gọi là tháp tiền tài lộc đã được mọi người sử dụng từ vài năm trở lại đây, nhưng đến năm nay sản phẩm này mới tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường đến nỗi hàng làm ra bao nhiêu hết luôn bấy nhiêu. Do sở hữu kiểu dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt lại mang ý nghĩa tốt đẹp nên cây tiền tài lộc được xem là mặt hàng khá hot trong dịp tết 2018 năm nay.

cách làm cây tiền tài lộc

Cây tiền tài lộc được làm hoàn toàn thủ công, có kiểu dáng hình tháp, trên cây có thể trang trí thêm đèn led, có điểm tô thêm các loại hoa được gấp tùy theo sự sáng tạo của mỗi người. Được biết, cây tiền tài lộc được ra đời từ ý tưởng của tháp cây tài lộc. Nó mang ý nghĩa xua đuổi những xui xẻo trong năm cũ và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Mỗi dịp tết về, mọi người thường mua cây tiền tài lộc về đặt trên ban thờ Thần Tài, hay trang trí trong ngôi nhà của mình.

Nếu đang có ý tưởng kinh doanh bằng làm cây tiền tài lộc trưng tết, thậm chí để bán cho những người có nhu cầu, bạn có thể thực hiện ngay và luôn ý tưởng này, bởi cách làm cũng không quá khó, nhưng lại mang về lợi nhuận cao. Giá bán của cây tiền tài lộc hiện nay dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến cả triệu bạc, tùy theo số tầng của cây. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm cây tiền tài lộc dạng hình tháp hay còn gọi là tháp tiền tài lộc.

Cách làm cây tiền tài lộc

Nguyên liệu cần có:

Tiền lẻ các mệnh giá: Các mệnh giá bạn có thể sử dụng là   100- 200- 500 đồng, 1000 đồng, nên sử dụng các tờ tiền còn mới và ít nếp nhăn cây tiền tạo ra sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu không có tiền lẻ thật.

– Xốp: Xốp được cắt theo hình tròn để làm đáy tháp, càng những tháp trên cao đế tháp sẽ nhỏ dần lại. Có thể sử dụng compa để vẽ trước hình tròn và cắt theo

– Dây thép mạ vàng, băng dính, keo dán, máy cắt xốp

Cách thực hiện

Đầu tiên cần làm chân tháp, bạn có nhu cầu làm cây tiền bao nhiêu tầng thì cần chuẩn bị bấy nhiêu chân tháp. Sử dụng máy cắt xốp theo từng hình tròn hoặc một hình bất kỳ mà bạn muốn. Lưu ý chiều cao thân xốp = chiều rộng của tờ tiền, để khi gắn tiền vào chúng sẽ khớp với nhau.

Tiếp theo là gấp tiền. Tiền được cuộn tròn lại cố định bằng băng dính sau đó gắn lần lượt vào thân xốp. Sau khi hoàn thành một tầng, sử dụng dây thép mạ vàng cố định chặt toàn bộ. Thực hiện tương tự với các tầng còn lại cho đến khi hoàn thành.

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết

Sau khi các khối tháp được hoàn thành, gắn chắn chúng lại với nhau theo hình tháp. Có thể sử dụng keo để gắn các tầng, có thể dùng một thanh thép nhỏ xuyên qua các tầng để cố định chặt hơn và tạo độ chắc chắn cho cây tiền.

 

Tiếp theo là trang trí cho cây tiền. Tùy theo sở thích hoặc nhu cầu của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, cách chung nhất là bạn có thể gập một vài loại hoa tiền khác nhau và đính lên tháp, có thể gắn thêm nơ màu hồng hoặc đỏ để tạo thêm màu sắc cho cây.

Có nhiều các hình thù thú vị có thể gấp được bằng tiền giấy, như hình tròn, hình thiên nga, hình quạt, hình bướm… Để gập hình tròn, bạn chỉ cần gấp nếp tờ tiền theo hình cánh quạt, sau đó gấp đôi lại, kéo tròn và dán cố định hai đầu là được.

Gấp tiền hình bướm:

Cách gấp này phức tạp hơn chút, nhưng chỉ cần chú ý kỹ từng bước bạn cũng sẽ thực hiện được. Xem hình bên dưới.

Hiện nay, nhiều người đã biến tài lẻ này của mình trở thành cơ hội kinh doanh mỗi dịp cây tài lộc rộ lên. Đó quả thật là một ý tưởng tuyệt vời!

Chúc các bạn thành công!

Share this post