Cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen

Cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen

Phân biệt Đậu Nành Không Biến Đổi Gen ?

Gần đây, có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Funny hỏi về cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen (NON GMO) và biến đổi gen (GMO). Vậy có cách nào để người tiêu dùng có thể phân biệt được hai sản phẩm này không?

Hy vọng bài viết này của Funny có thể giúp ích được cho bạn!

Cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen

Cách phân biệt đậu nành không biến đổi gen

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu “thế nào là sản phẩm biến đổi gen?”

– Biến đổi gen là sự thay đổi của một mã di truyền ở cấp độ phân tử.chứ không phải thay đổi hình dạng của các loại hạt hay trái. Người ta cũng sử dụng công nghệ biến đổi gen để tạo ra các loại hạt, rau hay vật nuôi có những đặc tính di truyền ưu thế hơn.

– Ở đậu nành, người ta tạo ra những giống biến đổi gen với mục đích.chính là thích nghi với thuốc trừ cỏ (glyphosate) và chống chịu sâu bệnh. Do đó người ta chỉ đưa những gene có khả năng chống chịu được với thuốc trừ cỏ (trong khi các loại cỏ khác đều chết) và có khả năng tiêu diệt sâu hại (khi sâu hại ăn phải). Các đặc tính khác về hình dáng, chất lượng,… được giữ nguyên.

Như vậy có nghĩa là: “Chúng ta không thể phân biệt đậu nành NON GMO hay GMO chỉ bằng mắt thường”

Tác động của sản phẩm biến đổi gen đối với sức khỏe con người?

Cho đến hiện nay, chưa có một công trình nghiên cứu chính thức với quy mô lớn nào.được tổ chức để chỉ ra những tác động của sản phẩm GMO đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đây cũng là đề tài gây tranh cãi rất nhiều từ các nhà khoa học trên thế giới.

– Một mặt, người ta ủng hộ các sản phẩm biến đổi gen với lý do đây là tiến bộ của khoa học, đa số các nhà khoa học trên thế giới ủng hộ cho sản phẩm biến đổi gen và hiện nay nó đã được trồng phổ biến trên khắp thế giới, ngay cả Việt Nam.

– Mặt khác, mọi người phản đối gay gắt việc sử dụng sản phẩm GMO với những lo lắng về tác hại cho con người. Nhiều ý kiến lo lắng rằng, sản phẩm biến đổi gen gây tác.hại cho con người như: tăng tình trạng dị ứng, gây tình trạng kháng thuốc kháng sinh,.và đặc biệt người ta lo lắng sản phẩm GMO sẽ gây biến đổi hệ gen của con người – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư,…

Mặc dù những tranh cãi trên vẫn chưa đưa ra được một kết luận cuối cùng. Các nước tiên tiến trên thế giới đã yêu cầu dán nhãn.chặt chẽ cho sản phẩm có nguồn gốc biến đổi gen hay không. Và khuyến cáo người dân không nên sử dụng trực tiếp.sản phẩm biến đổi gen mà chỉ sử dụng nó cho ngành thức ăn chăn nuôi.

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao website về đậu nành KHÔNG BIẾN ĐỔI GEN lại không chỉ trích gay gắt về tác hại của sản phẩm biến đổi gen? – Đơn giản là bởi vì chúng tôi muốn người tiêu dùng có được cái nhìn chính xác nhất về vấn đề này.

Như vậy, việc phân biệt đậu nành NON GMO hay GMO bằng mắt thường là một điều KHÔNG THỂ.

Chúng ta chỉ có thể nhận biết được sản phẩm hạt đậu nành có biến đổi gen hay không thông qua kiểm tra trong phòng thí nghiệm di truyền.

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên sử dụng thực phẩm:

  • Có nguồn gốc rõ ràng
  • Đầy đủ chứng từ, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền
  • Nguồn nguyên liệu trực tiếp được chứng nhận NON GMO của Viện di truyền, cơ quan kiểm định chất lượng,…

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN FUNNY GROUP

Địa chỉ: số 90/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0981 167 167

Share this post