Công thức làm bắp rang bơ kiểu Mỹ – cung cấp ngô mỹ

Công thức làm bắp rang bơ kiểu Mỹ – cung cấp ngô mỹ

Bắp rang bơ kiểu Mỹ có dạng hình cây nấm khác biệt với bắp rang bơ có dạng hình cánh bướm phổ biến ở Việt Nam. Để có thể có bắp rang bơ kiểu Mỹ thơm ngon, lạ mắt, các bạn hãy tham khảo cách làm bắp rang bơ kiểu Mỹ dưới đây.

Cách chế biến bắp rang bơ kiểu Mỹ

Cách chế biến bắp rang bơ kiểu Mỹ

Nguyên liệu:

– 100g ngô ( nên chọn ngô hạt tròn loại mushroom,chọn mua loại đóng gói sẵn trong siêu thị)

– 50g bơ

– 10ml dầu

– 20g đường

– 50ml mật ong

Cách làm bắp rang bơ kiểu Mỹ:

Cách chế biến bắp rang bơ kiểu Mỹ

Cách chế biến bắp rang bơ kiểu Mỹ

Bước 1:

Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất và có nắp đậy . Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa, cho dầu ăn vào chờ cho dầu sôi thì cho một hạt ngô vào nồi, sau đó đậy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ, thì mở nắp ra đổ hết ngô vào, đảo đều cho ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đậy nắp lại.

Bước 2:

Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Cứ sau 15 giây lắc 5 vòng rồi bỏ xuống bếp cho đến khi nghe tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp và cho bỏng ngô ra khay để nguội.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và một chút nước vào nguấy đều. Đun cho tới khi đường tan hết và hơi ngả màu vào thì cho mật ong và bơ vào. Khi bơ tan hết các bạn cho bỏng ngô ở trên vào đảo đều để bắp rang bơ ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức rồi.

Bắp rang bơ kiểu Mỹ giòn tan, bắt mắt, thơm mùi bơ và mật ong vô cùng hấp dẫn. Các bạn cũng có thể tự làm bắp rang bơ kiểu Mỹ với nhiều màu sắc mình muốn như socola, trà xanh, dâu tây….

Chúc các bạn thành công!

Share this post