Cách làm kem bắp rang bơ mát lạnh xua tan nắng nóng
Cách làm kem bắp rang bơ mát lạnh xua tan nắng nóng
Với những ngày thời tiết Hà Nội có khi lên đến cả 39 – 40 độ C thì kem chắc chắn là món đầu tiên mà mọi người nghĩ đến mỗi khi muốn ăn cái gì đó. Thế nhưng việc chạy ra ngoài và mua kem bây giờ cũng là khá vất vả. Vậy thay vì chạy ra ngoài mua kem bạn có thể và bếp chuẩn bị nhanh món kem bắp rang bơ này để đãi mọi người nhé! Cùng Funny vào bếp thôi nào:))
Cách làm kem bắp rang bơ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp ngô ngọt: 3 cái.
- Sữa tươi không đường: 400ml.
- Sữa đặc có đường: 100ml.
- Đường trắng: 150g.
- Nước cốt dừa chế biến sẵn: 100ml.
- Lá dứa: 1 nắm nhỏ.
- Vani: 3 ống.
- Trứng gà: 3 quả, chọn trứng gà ta nhé.
- 2 chén bắp rang bơ caramel
- Dụng cụ làm kem: Máy xay sinh tố, rây nhỏ, hộp nhựa làm kem.
Thực hiện làm kem bắp rang bơ
– Lá dứa: rửa sạch từng lá, để ráo, dùng 1 lá dứa buộc tròn những lá còn lại.
– Bắp ngô ngọt:
+ Lột vỏ, rửa sạch, để ráo, dùng dao cứa hết phần hạt, cho toàn bộ hạt bắp, lõi bắp vào nồi đun sôi cùng 300ml sữa tươi không đường và nắm lá dứa.
+ Khi thấy bắp chín, bạn vớt nắm lá dứa và lõi bắp ra, để hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn, lọc qua rây nhiều lần để món kem của chúng ta nhanh hơn và được mịn đẹp, thơm ngon hơn nhé.
– Trứng gà: Tách lấy lòng đỏ, cho vào tô lớn trộn với 3 ống vani, 100ml sữa tươi còn lại, sữa đặc có đường, nước cốt dừa, đường trắng rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều, khi đánh bạn chú ý phải đánh với tốc độ nhanh dần và theo 1 chiều nhất định để hỗn hợp được bông đều, đẹp, sánh mịn nhé.
– Cho hỗn hợp trứng gà – sữa tươi – sữa đặc – nước cốt dừa – vani – đường trắng đã được đánh tan này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ vừa , khi thấy hỗn hợp sôi, bạn cho tiếp hỗn hợp bắp – sữa tươi đã được đun sôi, xay nhuyễn vào, khuấy đều, đun sôi trở lại là ta đã có được hỗn hợp kem bắp sữa tươi rồi đấy. Chỉ còn thiếu bắp rang bơ nữa thôi:).
_ Chờ cho hỗn hợp nguội bớt, cho bắp rang bơ vào đảo đều
– Cho hỗn hợp kem bắp sữa tươi và bắp rang bơ vào hộp nhựa và cho vào ngăn đông tủ lạnh, cứ 30 phút 1 lần bạn lấy kem ra trộn đều rồi lại cho vào ngăn đông tủ lạnh, thực hiện khoảng 4-5 lần là kem đạt yêu cầu, đảm bảo xốp, mịn, không bị đá dăm để cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức kem bắp rang bơ
– Món kem bắp thành phẩm trông rất mịn, đẹp, dậy mùi thơm hấp dẫn, có vị ngọt béo rất vừa ăn, thơm ngon, kem có màu vàng nhẹ rất bắt mắt và tuyệt đối không bị đá dăm đâu nhé.
– Khi ăn, dùng muôi múc kem lấy kem ra ly rồi rắc bắp rang bơ caramel lên trên nhé. Bạn có thể trang trí thêm để món kem trông đẹp mắt hơn nhé!
Với những tìm hiểu về cách làm kem bắp rang bơ trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến nên món kem vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc này cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi phải không nào.
Chúc bạn chế biến món kem hấp dẫn này thành công để cùng cả nhà đánh bay cái nắng nóng khó chịu của mùa hè nhé!