Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?

Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?-hình 1

Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?

Bỏng ngô hay bắp rang bơ được coi là một món ăn vặt phổ biến. Chúng được yêu thích bởi trẻ em, người lớn và đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên mọi người ăn nó đôi khi chỉ bởi vì nó ngon thôi mà không biết hết những công dụng của nó.

Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?-hình 1

Tại sao nên đưa ngay bắp rang bơ vào thực đơn hàng ngày?

Gần đây, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng hội chị em hãy bổ sung ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày của mình. Và nếu dùng bắp rang bơ thay thế hẳn cho các loại snack, đồ ăn nhanh thì chắc hẳn một thời gian sau chị em sẽ phải thốt lên bất ngờ đấy nhé!

Tại sao ư? Nghiên cứu mới đây cho rằng, ăn bỏng ngô giúp đẹp da hơn cả rau quả nữa đó.

Trước đây, bỏng ngô đã từng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa vào thực đơn ăn kiêng do chứa hàm lượng calorie thấp. Nhưng giờ đây, một nghiên cứu mới nhất còn cho thấy, hàm lượng chất chống oxy hóa trong bỏng ngô là cực cao. Lý do là vì chỉ có 4% thành phần bỏng ngô là nước, trong khi nước chiếm tới hơn 90% thành phần rau củ, khiến cho chất chống oxy hóa bị loãng hơn.

Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?-hình 2

Một số vị bỏng ngô tại Propercorn Shop.

Chất chống oxy hóa (còn có tên là polyphenol) đặc biệt có lợi cho sức khỏe bởi chúng giúp chống lại những phân tử có hại, chuyên phá hủy tế bào.

Theo DailyMail, mỗi phần ăn bỏng ngô có thể cung cấp tới 300mg polyphenols, nhiều gần gấp đôi so với hàm lượng 160mg tìm thấy trong mỗi phần ăn hoa quả (tất cả các loại). Phát hiện này vừa được các nhà khoa học đến từ Đại học Scranton, Pennsylvania (Mỹ) công bố tại hội thảo American Chemical Society vừa qua. “Bỏng ngô cần nhận được nhiều sự tôn trọng hơn. Chúng chính là nguồn dinh dưỡng vàng”, chuyên gia Joe Vinson tuyên bố.

Vậy là chẳng còn lý do gì mà hội chị em chúng mình không nhanh chóng bổ sung bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày nữa nhỉ. Vừa ngon mà lại còn vừa đẹp da nữa:))

Tại sao nên đưa ngay bỏng ngô vào thực đơn hàng ngày?-hình 3

Propercorn Shop số 90/167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Việc đầu tiên sau khi đi làm về là Linh sẽ đến ngay Propercorn Shop ở 90/167 Tây Sơn để mua ngay bỏng ngô về dự trữ ăn dần thôi :)). Nghe nói shop mới ra nhiều vị bỏng ngô ngon lắm 😉

Chúc các chị em luôn xinh đẹp nha!!!

Share this post