Cách làm bắp rang bơ vị phô mai đơn giản
Bim bim vị phô mai, bánh vị phô mai, khoai chiên lắc phô mai,… Bột phô mai có thể kết hợp với rất nhiều thứ tạo thành những món ăn ngon. Và bột phô mai cũng có thể kết hợp với bắp rang bơ đó:)). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm bắp rang bơ vị phô mai cực ngon nha:)).
Nguyên liệu làm bắp rang bơ vị phô mai :
- Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40g
- Một mẩu bơ (khoảng 10g)
- Một thìa đường bột (khoảng 20g), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
- Hai thìa cafe dầu ăn
- Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng
- 2-3 thìa bột phô mai
Cách làm bắp rang bơ vị phô mai :
– Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.
–Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại.
Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.
Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.
– Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
– Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!
Lấy ra và trang trí thêm cho cả nhà thưởng thức thôi nào:)).
Chúc các bạn thành công với công thức làm bắp rang bơ vị phô mai này nhé!
Xem thêm: