Bắp rang bơ vị cà phê – Bạn thử làm chưa?

Bắp rang bơ vị cà phê – Bạn thử làm chưa?

Bắp rang bơ vị cà phê – Bạn thử làm chưa?

Có ai đặc biệt mê hương vị của cà phê không nhỉ? Nếu có thì món bắp rang bơ vị cà phê mà Linh sẽ giới thiệu ngay dưới đây chính là món ăn vặt đặc biệt dành cho bạn:)) .Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, dễ kiếm ngay trong căn bếp nhà bạn, mà cách làm thì cũng khá đơn giản. Cùng vào căn bếp của Funny để làm món bắp rang bơ vị cà phê với mình nhé!

Nguyên liệu làm bắp rang bơ vị cà phê:

– 100g bắp Mỹ khô proper
– 50g bơ nhạt
– 50g cà phê hoà tan
– 50g đường
– 100ml nước

Cách làm bắp rang bơ vị cà phê:

Bước 1:

Chuẩn bị nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao để nổ ngô. Bắc nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho bơ vào đun tới khi bơ tan hết thì cho 1 hoặc 2 hạt ngô vào nổ thử, đậy nắp lại và chờ khi có tiếng nổ thì đổ hết số ngô vào, đảo đều để ngô thấm đều dầu rồi tiếp tục đậy nắp lại ( nếu nồi nhỏ các bạn có thể chia đều nguyên liệu để làm thành 2 mẻ nhé!).

Cách làm bắp rang bơ vị cà phê 1

Bước 2:

Khi có tiếng nổ thì lấy bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ 5 vòng. Sau đó cứ 15 giây lắc 5 vòng cho tới khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn, tắt bếp rồi cho ra khay rộng để bắp rang bơ nguội.

Cách làm bắp rang bơ vị cà phê hấp dẫn 2

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho nước, đường và cà phê hoà tan vào ngoấy đều để hỗn hợp tan hết. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho hỗn hợp trên sền sệt là được.

Cách làm bắp rang bơ vị cà phê hấp dẫn 3

Bước 4:

Cho bắp rang bơ vào nồi chứa hỗn hợp trên, đảo đều tay để bắp rang bơ thấm đều, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ hương cà phê ra khay cho nguội bớt là các bạn có thể thưởng thức rồi.
Để bảo quản bắp rang bơ được lâu hơn các bạn có thể cho bắp rang vào túi nilon rồi buộc chặt lại để giữ được độ giòn nhé!

Kết quả hình ảnh cho bắp rang bơ vị cafe

Chúng ta vừa hoàn thành món bắp rang bơ hương cà phê rồi đấy:)) Với mùi thơm nhè nhẹ của cà phê và vị ngọt giòn tan của bắp rang bơ sẽ làm cả gia đình bạn thích thú cho mà xem. Vậy còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm bắp rang bơ hương cà phê thôi.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt thơm ngon này nhé!

Share this post