Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ – Chúc tết 2018

Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ – Chúc tết 2018

Tết Mậu Tuất 2018 và nỗi lo của các bạn trẻ khi tết đến

Khi xuân về mỗi người đều tràn ngập niềm vui và sự hạnh phúc với sự sum họp gia đình. Nhưng trong những niềm vui hân hoan đó thì khi tết mậu tuất 2018 đến cũng kèm theo đó những nỗi lo trong dịp xuân về.

Chỉ còn vài tiếng nữa là bắt đầu năm 2018 dương lịch. Và chỉ còn hơn một tháng nữa là chúng ta sẽ được đón một cái Tết Nguyên Đán- tết cổ truyền. Vậy các bạn còn những lo toan, những dự định gì mà chưa kịp hoàn thành không?

Tết đến hòa chung niềm vui với nhiều người khi được nghỉ ngơi và tụ họp bên những người thân lâu ngày mới gặp là bao nhiêu nỗi lo đi kèm. Đối với các bạn trẻ, khi mà chưa có quá nhiều mối bận tâm, họ sẽ lo lắng gì khi Tết đến? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé:))

Tiền tiêu ngày tết Mậu Tuất 2018

Năm mới 2018 đã đến gần, các bạn trẻ lại thêm 1 tuổi mới, đã gần đến ngày cận Tết Mậu Tuất 2018, với việc háo hức về quê ăn Tết cùng gia đình, nhiều bạn trẻ mang theo nỗi lo sợ mà ngay chính các bậc phụ huynh cũng không thể hiểu được. Đó là nỗi lo:

 

Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ

1.Những câu hỏi không có câu trả lời trong dịp tết nguyên đán:

Năm 2018, những bạn trẻ cuối 8x và đầu 9x nếu chưa lập gia đình hoặc chưa đưa người yêu về ra mắt sẽ không tránh được những câu hỏi “Bao giờ lấy chồng? Bao giờ lấy vợ? Người yêu đâu? Bao giờ cho mọi người ăn cỗ?” Với hàng loạt các câu hỏi đến chính bản thân các bạn trẻ cũng không có câu trả lời. Bởi hơn ai hết các bạn cũng mong muốn sớm tìm được một nửa còn thất lạc đâu đó và muốn ổn định sự nghiệp trước khi lập gia đình. Gặp ai cũng chung một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ thấy ngán ngẩm với Tết Nguyên Đán.

những câu hỏi không biết câu trả lời- Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ

2. Nỗi sợ dọn dẹp nhà cửa, rửa bát:

Cả một năm mới có 1 ngày Tết Nguyên đán 2018, hầu hết các gia đình đều chọn thời điểm này để dọn dẹp nhà cửa nhằm tân trang lại cho sạch sẽ và tươm tất đón Tết. Bao nhiêu thứ phải dọn khiến các bạn trẻ nhiều khi cảm thấy mệt mỏi, về nghỉ Tết mà như cực hình. Đó là chưa kể đến việc chuẩn bị mâm cỗ, rồi rửa bát. Đã thành một thông lệ, nhà cứ có khách là sắp cỗ đãi, với bao nhiêu món ăn và bát đũa đủ các loại, các cô gái đặc biệt là các bạn trẻ mới về làm dâu mang theo nỗi ám ảnh trong suốt mấy ngày tết. Tết năm Mậu Tuất 2018 cũng không thể tránh được điều này.

Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ

3. Nỗi lo tiêu xài ra Tết hết tiền

Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ

Một kì nghỉ dài rơi vào dịp Tết là bao nhiêu khoản cần chi tiêu, nào là góp tiền sắm Tết cùng bố mẹ, lì xì ông bà, bố mẹ, các em, các cháu cho đến tiền mua quà biếu. Đủ các khoản phải chi tiêu.Vẫn chưa hết khi ra Tết, bạn bè và đồng nghiệp tụ tập ăn uống liên miên khiến túi tiền không mấy mà bị sụt giảm nghiêm trọng. Hầu hết các bạn trẻ đều rơi vào tình trạng mong ngóng đến ngày lĩnh lương càng sớm càng tốt. Còn với những bạn trẻ tự lập kinh doanh thì những ngày nghỉ dài như thế này lại “đói”, bởi ai ai cũng nghỉ Tết, hàng hóa không bán được trong khi phải chi tiêu quá nhiều.

4. Nỗi lo khi phải gặp gỡ họ hàng:

Tết đến, các bạn trẻ phải đi chúc tết họ hàng. Sẽ là rất vui nếu một năm qua bạn làm ăn thuận lợi và không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu bạn lỡ có gì không vừa ý thì sẽ rất ngại khi phải gặp gỡ rất nhiều người trong khi ai cũng hỏi về công việc, lương lậu hay bao giờ lấy vợ? lấy chồng? có được thăng chức, tăng lương không???

Hay lo lắng nhất là những bạn nữ phải về ra mắt họ hàng nhà người yêu, đó sẽ là những nỗi lo muôn thủa của các bạn trẻ.

Những nỗi lo ngày tết của giới trẻ

 

Tưởng chừng sẽ không có điều gì phải lo lắng, nhưng trên thực tế các bạn trẻ phải lo lắng khá nhiều vấn đề. Trên đây chỉ là 4 nỗi lo tiêu biểu nhất, năm mới 2018 đã cận kề, không biết rồi mọi chuyện năm nay với các bạn trẻ sẽ thế nào nhưng khi đang còn trẻ, còn nhiều sức khỏe, hãy sống, vui chơi và làm việc hết mình nhé.

Khoảnh khắc đếm ngược đã đến. Một năm mới sắp bắt đầu, Funnyfood xin gửi lời chúc tết đến toàn thể mọi người một năm 2018 với sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến , gia đình hạnh phúc. Chúc cho những dự định đang ấp ủ sớm được thành công. Chúc cho những dang dở của 2017 sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên Đán. Chúc cho một năm mới 2018 tràn đầy ý nghĩa.

Chúc Mừng Năm Mới 2018

Share this post