Cây bưởi cảnh cổ thụ có một không hai ở Việt Nam

Cây bưởi cảnh cổ thụ có một không hai ở Việt Nam

Một cây bưởi cảnh có 68 quả, đủ hoa và lộc, 2 thân cổ thụ hàng chục năm được giới chơi cây định giá đến hàng trăm triệu đồng nhưng chủ cây vẫn chưa đồng ý bán.

Được đặt tại một vườn cây cảnh ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội), cây bưởi cảnh gây ấn tượng mạnh cho bất cứ ai đi qua chiêm ngưỡng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chủ nhân của cây bưởi tuyệt đẹp này là ông Chu Mạnh Hùng. Ông cho biết, cách đây hơn 1 năm ông đã mua lại cây bưởi này với giá 90 triệu đồng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chậu cây bưởi sai trĩu quả cao hơn 3 mét với tán lá rộng, đặc biệt là cây hội tụ đủ các yếu tố như có hoa, có lộc và đặc biệt có 68 quả (con số đẹp tượng trưng cho lộc phát theo quan niệm của người Việt Nam) (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hai thân cây với tuổi thọ 70-80 năm do trồng chung trong chậu hơn 10 năm nên quấn lấy nhau thành một cây to. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bộ rễ xù xì trồi lên khỏi mặt đất. Ông Hùng cho biết, đến chậu cây để trồng cũng có tuổi thọ hàng chục năm, như vậy mới xứng với giá trị của cây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những quả bưởi căng tròn, vàng ươm. Rất nhiều khách đến hỏi mua, có người trả đến hàng trăm triệu nhưng ông Hùng không bán vì tiếc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trái mùa nhưng cây bưởi vẫn ra hoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đâm chồi nảy lộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những quả bưởi vàng ươm căng tròn khiến nhiều khách hàng không ngần ngại trả giá cao để sở hữu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Để chăm sóc được cây bưởi này là một quá trình không hề đơn giản. Ông Hùng đã phải thuê thêm thợ để chăm cây. Một ngày cây phải được tưới 3-4 lần, bón phân đặc biệt và phải giữ đủ số lượng quả. “Mất một quả coi như cây mất luôn nửa giá trị” ông Hùng chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một ngày ông Hùng tiếp rất nhiều khách hỏi mua, có người chấp nhận thuê với giá hàng chục triệu nhưng vẫn không nhận được cái gật đầu của ông chủ vườn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Gia Hiền, Phó chủ tịch Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội cũng đến để chiêm ngưỡng cây bưởi có một không hai này. Ông chia sẻ: “Chậu cây hội tụ để các yếu tố về thẩm mỹ cũng như nghệ thuật. Với những nét đẹp tự nhiên về số lượng quả, hay đủ hoa và lộc, rễ lâu năm, có thể nói đây là cây cực kì quý hiếm trên thị trường”. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cận cảnh cây bưởi vô giá của ông Hùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Share this post