Cách làm mứt Nam Việt Quất thơm ngon bổ dưỡng
Làm mứt từ quả nam việt quất
Nam Việt Quất được biết đến là một loại thần dược với rất nhiều công dụng từ phòng bệnh đến chữa bệnh. Nam việt quất chứa chất chống oxy hóa cao hơn hẳn các loại quả khác vì vậy nó đem lại rất nhiều công dụng như: giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm vi khuẩn bám dính vào răng miệng, làm giảm sự hình thành các mảng bám trên răng, phòng tránh sâu răng và các bệnh răng miệng, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư, đột quỵ, nhiễm virus, bệnh tim và bệnh nhiễm trùng men…
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để chế biến ngay một món ăn vặt vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho cả nhà nhỉ:))
Sau đây Khánh Linh sẽ giới thiệu các bạn làm món mứt từ quả Nam Việt Quất nhé!
Nguyên liệu:
- 3 chén đường mịn
- 3 chén nước
- 1 muỗng cà phê vani
- 2 muỗng cà phê nước cam
- 1 túi nam việt quất tươi
Cách làm:
Bước 1: lấy Nam việt quất ra đem rửa sạch rồi đổ để ráo nước nhé.
Bước 2: Kết hợp 2.5 chén nước, đường, vani, và nước cam trong chảo, cho vào đun nóng ở nhiệt độ trung bình, cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Cho quả nam việt quất vào và khuấy đều, màu sắc của quả sẽ được bão hòa trong nước và quả mềm hơn.
Bước 4:Chèn một cái đĩa xuống nồi để quả không bị nổi lên, sau đó đậy nắp lại và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 5:Đổ 1 chén đường ra khay, lọc quả nam việt quất ra bằng muôi rãnh và trộn chúng vào đường, tẩm đều.
Bước 6:Cẩn thận chuyển chúng vào trong khay và làm khô khoảng 1 giờ.
Bước 7: Sau đó bọc món ăn lại, tránh không khí, có thể bảo quản trong 1 tuần, nhâm nhi dần.
Không khó phải không nào:))
Chúc các bạn thành công!