Bắp rang bơ dâu tây socola

Bắp rang bơ dâu tây socola

Ngoài bắp rang bơ thông thường vẫn thường thấy ở nhiều cửa hàng. Chúng ta có thể tự làm cho mình món bắp rang bơ nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như bắp rang bơ dâu tây socola. Cách làm bắp rang bơ dâu tây socola cũng cực đơn giản bạn nhé ? Tự tay làm vừa an toàn mà lại vô cùng ý nghĩa khi nó trở thành món quà tặng cho một nửa yêu thương của bạn.

bap-rang-bo-dau-tay-socola-6

Nguyên liệu:

– 100g ngô dành cho lò vi sóng

– 60g đường

– 50g bơ

– Socola, dâu tây

– Kẹo màu

Cách làm:

bap-rang-bo-dau-tay-socola-5

Bước 1: Cho ngô vào túi giấy, gấp miệng túi 3-4 lần rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút thì cho ra xóc đều rồi cho vào lò vi sóng quay tiếp 2 phút nữa. Cho ngô đã nổ đều ra bát sâu lòng đã chuẩn bị sẵn.

bap-rang-bo-dau-tay-socola-2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa để chảo nóng rồi cho bơ vào, chờ bơ tan hết thì đổ thêm 1 muỗm canh nước vào đun sôi. Khi hỗn hợp trên sôi ta cho đường vào khuấy đều, tiếp đó cho socola, dâu tây vào rồi đun sôi thêm 3 phút nữa là được. Nếu bạn nào không thích có màu nâu của socola đen thì bạn hãy dùng socola trắng.

bap-rang-bo-dau-tay-socola-4

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào bát đựng sẵn bỏng ngô, trộn đều cho tới khi bỏng ngô đều hỗn hợp, sau đó rắc thêm kẹo màu để bắp rang bơ thêm phần đẹp mắt.

bap-rang-bo-dau-tay-socola-1

Chúng ta đã vừa hoàn tất món bắp rang bơ dâu tây socola, chúc các bạn ngon miệng!

Tối nay ăn gì

Share this post