Cách làm sữa ngô uống kèm bắp rang bơ cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Cách làm sữa ngô uống kèm bắp rang bơ cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
Sữa ngô và bắp rang bơ là những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Bắp rang bơ giòn tan uống kèm với một cốc sữa ngô béo ngậy sẽ là bữa sáng tuyệt vời, đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đó:)). Đặc biệt là với các nàng có ý định giảm cân thì đây quả là một thực đơn tuyệt vời vì chúng chứa đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà lại không tạo mỡ nhé. Vào ngay căn bếp của mình cùng Funny học cách làm sữa ngô đơn giản ngay tại nhà nhé!
Để thực hiện món sữa ngô, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm sữa ngô
- 2 – 3 bắp ngô ngọt tách hạt
- 1 hộp sữa đặc
- Nước
- Sữa tươi (có để thêm thơm và ngậy, không có cũng không sao)
Cách làm sữa ngô tại nhà
– Đầu tiên cho ngô vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Các bạn nên xay thật nhuyễn để sữa ngô sau khi pha chế không có cặn và nước ngô ra hết.
– Đổ phần ngô xay nhuyễn vào xoong hoặc tô lớn.
– Sau đó đổ nước vào. Lượng nước nhiều hay ít là tùy vào khẩu vị của bạn muốn uống đặc hay loãng.
– Khuấy đều cho ngô hòa tan vào trong nước. Dùng rây lọc ;ấy phần nước ngô ra bát.
– Đun phần nước ngô thu được cho đến khi sôi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ để không bị bám nồi hay khê.
– Khi sữa ngô đã sôi thì tắt bếp và cho sữa đặc vào nồi. Nếu bạn muốn uống ngọt thì nên cho nhiều sữa đặc một chút. Để sữa có nhiều vị béo ngậy hơn thì các bạn có thể để hỗn hợp này nguội đi và sau đó cho một ít sữa tươi vào.
Rót sữa ngô ra cốc và bây giờ bạn có thể thưởng thức sữa ngô rồi. Bạn có thể uống nóng hay lạnh tùy theo sở thích của bạn. Nếu các bạn cho vào bình hoặc chai và bảo quản trong tủ lạnh thì các bạn có thể để được trong 3 ngày.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa ngô béo ngậy ăn cùng bắp rang bơ cho bữa sáng rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa ngô này nhé!