Hội thích ăn bỏng ngô nên vui vì điều này: Bỏng ngô thật sự tốt cho sức khỏe
Không chỉ giúp giảm cân, bỏng ngô còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ khác.
Bỏng ngô chứa nhiều chất xơ, hợp chất polyphenolic, chất chống oxy hoá, vitamin B, mangan và magie. Do đó, bỏng ngô được các chuyên gia liệt kê vào danh sách đồ ăn vặt khá lành mạnh với các lợi ích ít ai ngờ sau. Cùng tìm hiểu các lợi ích của bỏng ngô qua bài viết này nào.
Cải thiện tiêu hóa
Bỏng ngô vốn dĩ được làm từ ngũ cốc tự nhiên nên nó chứa hàm lượng chất xơ cao. Do đó, ăn bỏng ngô cũng giúp kích thích nhu động ruột chuyển động thuận lợi và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, chất xơ còn kích thích hoạt động peristaltic của cơ ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh hơn, đặc biệt phòng ngừa táo bón hiệu quả.
Giảm nồng độ cholesterol
Chất xơ từ ngũ cốc có thể loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong thành mạch máu và động mạch, do đó giúp làm giảm mức cholesterol tốt hơn. Từ đó, bạn cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, chứng xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Giảm cân
Lượng calories trong bỏng ngô ít hơn khoai tây 5 lần, trong khi bỏng ngô giàu chất xơ nên giúp bạn nhanh no. Ngoài ra bỏng ngô còn giúp ức chế cơ thể giải phóng hormone gây đói ghrelin. Điều này có thể ngăn ngừa sự thèm ăn quá mức nên hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Nhưng chú ý, bạn nên dùng loại bỏng mặn thay vì ngọt nhé!
Kiểm soát đường trong máu
Vai trò quan trọng thứ ba của chất xơ là tác động đối với lượng đường trong cơ thể. Khi cơ thể có lượng chất xơ cao sẽ tự điều chỉnh lượng đường trong máu và insulin tốt hơn so với những người có lượng chất xơ thấp. Khi bạn có thể giảm nguy cơ biến động lượng đường trong máu sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế tiểu đường tốt hơn. Và lợi ích này chỉ đúng khi bạn sử dụng loại bỏng nhạt.
Phòng chống ung thư
Các nhà nghiên cứu trong những năm gần đây đã thật sự ngạc nhiên khi tìm thấy một lượng lớn chất chống oxy hoá đáng kinh ngạc có trong bỏng ngô nhất là polyphenol. Thậm chí có nghiên cứu còn chứng minh được rằng khả năng chống oxy hóa trong bỏng ngô còn cao hơn cả trái cây và rau quả. Các chất chống oxy hoá này sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại nên hạn chế được nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, trong đó có ung thư.
Lưu ý khi ăn bỏng ngô:
Tuy nhiều nghiên cứu cho biết rằng, bỏng ngô là đồ ăn vặt lành mạnh và tốt cho sức khỏe nhưng đồng thời các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo rằng, bạn nên hạn chế các loại bỏng ngô cho thêm quá nhiều gia vị như muối, đường, bơ. Bởi hàm lượng muối, đường, bơ cao có thể gây ra tác động tiêu cực cho cơ thể. Đặc biệt, nếu bạn đang giảm cân thì càng không tốt đâu nhé.
Nguồn: Organicfacts – Kênh 14