Cách làm ngô Mỹ chiên giòn tan, ăn là nghiền
Cách làm ngô Mỹ chiên giòn tan, ăn là nghiền
Chúng ta đã có rất nhiều công thức về làm bắp rang bơ. Hôm nay chúng ta sẽ tạm gác bắp rang bơ sang một bên và tìm hiểu thêm những món ăn cũng rất ngon khác từ ngô nhé!!
Ngô Mỹ hay ngô ngọt là món ăn được rất nhiều người ưa thích.Cùng tìm hiểu một chút về loại ngô này nhé! Ngô ngọt hay ngô đường, bắp ngọt, bắp đường là giống ngô có hàm lượng đường cao. Ngô ngọt là kết quả xuất hiện tự nhiên của đặc tính lặn của gen điều khiển việc chuyển đường thành tinh bột bên trong nội nhũ của hạt ngô. Trong khi các giống ngô thông thường được thu hoạch khi hạt đã chín thì ngô ngọt thường được thu hoạch khi bắp chưa chín (ở giai đoạn “sữa”), và thường dùng như một loại rau hơn là ngũ cốc Nó không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
Hôm nay Funny sẽ cùng các bạn học cách làm món ngô Mỹ chiên giòn tan đơn giản ngay tại nhà nhé:))
Nguyên liệu làm ngô Mỹ chiên giòn:
Cách làm ngô Mỹ chiên giòn:
– Trứng gà đập ra trộn đều với chút muối, trộn với ngô sau đó đổ bột chiên giòn vào đảo đều cho đến khi hạt ngô không dính vào nhau.
– Đổ ngô ra rây cho bột thừa rơi xuống.
– Đun nóng dầu ăn, lấy lượng dầu sao cho ngập mặt ngô. Khi dầu nóng già đổ ngô vào chiên, đảo đều nhẹ nhàng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ngô chiên ngon y như ngoài hàng rồi :))
Vậy là từ giờ, thay vì phải ra tiệm mới có thể thưởng thức món ngô Mỹ chiên giòn thì các bạn đã có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi mọi người rồi nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Funnyfood tự hào là nhà cung cấp bắp rang bơ và nguyên liệu làm bắp rang bơ tốt nhất miền Bắc. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và được hưởng giá thành tốt nhất nhé!