Cách làm bánh Cookies bắp rang bơ ngon hết ý
Cách làm bánh Cookies bắp rang bơ ngon hết ý
Ở Mĩ, Cookies là tên gọi của loại bánh nhỏ mỏng, ngọt. Trong quá trình làm được vo tròn và nặn ra nhiều hình thù khác nhau và được dùng trong cuộc sống hàng ngày của văn hóa phương Tây. Cookies xuất hiện trong lịch sử loài người khá sớm, ngay sau khi đường mía được phát mình (thế kỉ 7). Nhưng phải mất đến 700 năm sau, Cookies chính thức xuất hiện trong nhiều sách khác nhau và bắt đầu để lại dấu ấn trong ẩm thực bếp bánh. Đến nay, thế kỉ 21, Cookies xuất hiện trên dưới hàng trăm loại vị và kiểu khác nhau. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh Cookies bắp rang bơ nhé. Nghe có vẻ hơi lạ đúng không? Thế nhưng đừng ngần ngại mà vào bếp luôn cùng với Funny nhé!
Nguyên liệu cần có để làm bánh Cookies bắp rang bơ :
- 250 gram bơ mềm
- 1 chén đường xay nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 thìa đầy vanilla
- 350 gram bột mì đa năng
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 chút muối biển
- 2 chén bắp rang bơ, nghiền nhẹ
- 1 chén socola chips
- 1/2 chén hạt đào xắt nhỏ
Cách làm bánh Cookies bắp rang bơ :
Bước 1: Lấy một chiếc bát lớn. Đổ bơ và đường và rồi trộn thật đều.
Bước 2: Trứng lọc lấy lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng và Vanilla vào bát vừa rồi, đánh thật đều.
Bước 3: Thêm bột baking soda và một chút muối vào. Tiếp tục đánh thật đều, vừa đánh vừa cho từng chút bột mì vào đánh cho đều tay. Khi mọi thứ quện lại với nhau thì bạn có thể dùng tay nhào bột.
Bước 4: Thêm socola chips, bắp rang bơ và hạt đào xắt nhỏ vào. Trộn cho thật đều.
Bước 5: Bôi dầu ăn hoặc dầu olive lên tấm nướng. Bạn có thể nặn bột thành những hình mình thích hoặc để tự nhiên bằng cách lấy một muỗng nhỏ rồi múc bột lên tấm nướng.
Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 350°F hay 165°C trong 13-14 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Tháo ra để bánh ở kệ dây để làm mát.
Bước 7: Cuối cùng, đợi bánh nguội là có thể bày ra để thưởng thức rồi:))
Vậy là đã xong rồi đó:))
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh Cookies bắp rang bơ này nhé!