Bắp rang bơ rong biển…. Bạn thử chưa?
Bắp rang bơ rong biển…. Bạn thử chưa?
Bắp rang bơ rong biển nghe có vẻ lạ đúng không nào:)). Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món bắp rang bơ rong biển với vị thơm nồng của rong biển và giòn tan của bắp rang bơ ^^. Nhắc đến thôi đã thèm rồi. Cùng Funny học ngay công thức làm đồ ăn vặt siêu lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu cần có để làm bắp rang bơ rong biển:
- 4 chén ngô Mỹ Proper ( một chút bơ nhạt)
- 2 tấm rong biển (hoặc 1 gói nhỏ rong biển) ăn liền
- 2 muỗng canh hạt mè
- 1 muỗng canh dầu mè nướng
Cách làm bắp rang bơ rong biển:
Bước 1: Cho ngô Mỹ và một chút bơ nhạt vào một túi giấy, gấp miệng túi lại 3-4 lần. Bạn có thể chia nhỏ làm thành 3 lần nếu túi giấy của bạn nhỏ nhé! Cho vào lò vi sóng quay, để ở mức cao nhất. Quay khoảng 3 phút thì cho ra xóc đều, rồi quay tiếp thêm 2 phút nữa là được.
Đổ ra bát và loại bỏ hết những hạt nhân chưa nổ còn sót lại.
Bước 2: Trong lúc chờ ngô nổ, xé nhỏ rong biển và để vào một chiếc bát con.
Bước 3: Hạt mè sấy hoặc nếu vẫn còn sống thì cho lên bếp rang cho chín. Lưu ý, hạt mè rất dễ chát nên các bạn cho lửa nhỏ và đảo nhanh tay một chút là được nhé!
Bước 4: Trong một chiếc bát lớn, cho bỏng ngô vào, tiếp đó đổ hạt mè, rong biển và dầu mè lên trên, trộn thật đều.
Lưu ý các bước 2 và 3 làm trong khi đang chờ ngô nổ để đến bước này bắp rang bơ vẫn còn ấm nhé!
Chờ 5 phút cho chúng khô hẳn là bạn đã có thể bày ra mời mọi người thưởng thức rồi đó:)).
Buổi tối cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau vừa xem phim vừa thưởng thức món bắp rang bơ rong biển mẹ làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!