Cách làm bánh gato bắp rang bơ cho Fan Popcorn nhé!
Cách làm bánh gato bắp rang bơ cho Fan Popcorn nhé!
Bánh gato là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật hay lễ kỉ niệm rồi đúng không nào? Với những người yêu thích vị của bắp rang bơ thì việc nhận được một chiếc bánh gato đầy ú ụ bắp rang bơ thì thật là tuyệt vời. Vậy cùng Funny vào bếp học cách làm bánh gato bắp rang bơ mềm mềm thơm thơm nhé!
Nguyên liệu làm bánh gato bắp rang bơ :
Phần cốt bánh
- 20 gr bột mì
- 10 gr bơ lạt
- 20 gr bột bắp
- 20 gr dầu ăn
- Một nhúm muối
- 30 gr sữa tươi
- 60 gr đường
- ½ muỗng kem tartar( kem chống mốc)
- 3 quả trứng gà tươi
- Bắp rang bơ là thành phần không thể thiếu, tạo nên hương vị đặc trưng cho món bánh
Phần kem và trang trí:
- 150 gr kem mascarpone
- 250 ml Whipping Cream
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 chén ngô Mỹ proper
- 2 chén đường để làm caramel
- 1 chén bơ nhạt
- 1 muỗng canh mật ong
Cách làm bánh kem bắp:
Phần cốt bánh:
Bước 1: Trước hết bạn tách riêng lòng trứng đỏ và trắng trứng gà ra tô. Cho dầu ăn cùng bơ và sữa vào tô lòng đỏ trộn đều. Tiếp tục cho bột mì cùng bột bắp vào trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt và hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông lên rồi đổ kem tartar vào đánh tiếp, đánh cho đến khi bông vừa đủ thì thêm đường vào đánh khi nào đặc lại tạo vân và đánh chóp là được.
Bước 3: Cho hỗn hợp lòng trắng trứng cùng lòng đỏ đã trộn vào với nhau, trộn đều. Cho thêm ít hạt bắp vào trộn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 phút là xong phần cốt bánh kem bắp.
Phần kem tươi
Bước 1: Đổ Whipping Cream ra tô, thêm đường vào, đánh bông cho đến khi kem đặc lại.
Bước 2: Tiếp tục cho kem mascarpone vào đánh chung, đánh đến khi các nguyên liệu này đã quyện vào nhau thì cho vào túi bắt kem và để trong tủ lạnh để chút nữa sử dụng.
Phần trang trí:
Bước 1: Nổ bỏng ngô. Loại bỏ hết những hạt nhân chưa nổ. Đổ ra bát.
Bước 2: Làm hỗn hợp caramel. Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho đường và bơ vào khuấy tan. Tiếp đến cho mật ong vào, khuấy nhẹ nhàng ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Đổ 2/3 hỗn hợp caramel vừa được vào bắp rang bơ. Đảo đều cho caramel bám đều quanh bỏng ngô. Để khô.
Hoàn thành bánh:
Bước 1: Khi cốt bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang bánh thành hai lát cốt bánh.
Bước 2: Bắt một đường kem quanh rìa trên mặt và trong mặt cốt bánh đầu tiên. Sau đó để miếng cốt bánh thứ 2 lên trên. Phết kem tươi phủ đều xung quanh bánh.
Để bánh kem vào tủ lạnh tầm 15 phút cho lớp kem tươi bớt nhão.
Bước 3: Sau khi lớp kem tươi đã khá chắc chắn thì lấy bánh ra tiến hành trang trí theo ý thích. Ở đây mình sẽ trang trí đơn giản thôi. Để bắp rang ba caramel lên phía trên của bánh kem. Sau đó dùng phần caramel còn lại đổ lên trên.
Bạn cũng có thể làm bánh gato nhiều tầng và trang trí theo ý thích của mình.
Với cách làm này, các bạn có thể tự làm cho người thân của mình món quà sinh nhật thật ý nghĩa rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: