Công thức làm bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh siêu lạ miệng
Công thức làm bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh siêu lạ miệng
Bắp rang bơ là món ăn vặt đã quá quen thuộc với mọi người rồi. Thế còn bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh thì sao nhỉ? Các bạn đã thử chưa?
Hôm nay Khánh Linh sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bắp rang bơ cực kì mới. Nó sẽ có vị cay cay của ớt, chua chua của chanh. Và đặc biệt sẽ có mùi thơm của dầu dừa nữa :)). Vào ngay căn bếp Funny để cùng mình thực hiện món bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh cực lạ miệng nhé!
Nguyên liệu làm bắp rang dầu dừa với ới và vỏ chanh :
- 1/4 cốc hạt ngô Mỹ Proper
- 4 muỗng canh dầu dừa, chia đôi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- nước ép chanh và vỏ chanh bào
- 1 chút muối
Cách làm bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh :
Bước 1: Nổ bắp rang bơ với 2 muỗng canh dầu dừa.
Cho 2 muỗng canh dầu dừa vào một chiếc chảo hoặc nồi đế dày đun trên lửa vừa. Cho ngô Mỹ vào đảo đều rồi đậy nắp vung lại. Chờ cho đến khi ngô nổ hết thì tắt bếp và đổ ra bát. Loại bỏ hết những hạt nhân chưa kịp nổ.
Bước 2: Trong một chiếc nồi nhỏ khác cho 2 muỗng canh dầu dừa còn lại vào đun nóng trên lửa vừa. Cho bột ớt vào khuấy đều ( nếu bạn làm cho trẻ con hoặc không ăn được cay thì cho ít bột ớt thôi nhé).
Bước 3: Thêm nước ép chanh vào khuấy đều. Nhớ để lại một chút nước chanh để tí nữa dùng sau nhé! Khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào bỏng ngô rồi trộn thật đều cho ngấm hết.
Bước 5: Thêm một chút nước ép chanh và rắc vỏ chanh lên trên là món ăn vặt của chúng ta đã sẵn sàng rồi đó!!!
Bày ra bát hay một cái hộp xinh xinh cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!!!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm món bắp rang dầu dừa với ớt và vỏ chanh này nhé!
Xem thêm: