National Popcorn Day là ngày gì? – Propercorn Vietnam

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 1

National Popcorn Day là ngày gì? – Propercorn Vietnam

National Popcorn Day là ngày gì?

Ở Mỹ, popcorn hay bắp rang bơ là một món ăn cực kì quen thuộc đối với mỗi người dân từ người già đến trẻ nhỏ. Bắp rang bơ còn gắn liền với những câu chuyện thần thoại thiêng liêng của đất nước này. Bên cạnh đó, popcorn cũng là một ngành vô cùng quan trọng của nước Mỹ. Từ khi ra đời cho đến nay, popcorn đã phát triển nhanh chóng và đóng góp rất nhiều vào GDP trong lĩnh vực nông nghiệp Mỹ. Do đó, người dân Hoa Kỳ đã tổ chức ra một ngày lễ có tên “National Popcorn Day” để kỉ niệm cho món ăn vặt yêu thích của họ. Ngày nay, không chỉ ở Mỹ mà National Popcorn Day còn lan rộng và được những người “nghiền popcorn” trên toàn thế giới hưởng ứng.

Ngày 19 tháng 1 được gọi là ngày National Popcorn Day . Vào ngày này, rất nhiều những hoạt động thú vị liên quan đến Popcorn được tổ chức. Điển hình là việc mọi người sẽ tổ chức những buổi xem phim ngẫu hứng cùng gia đình hay nhóm bạn thân và chắc chắn không thể thiếu được món popcorn với đủ các vị.

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 1Kỳ nghỉ không chính thức cũng đôi khi được tổ chức vào ngày Super Bowl ở Mỹ, ở đó nó được gọi là National Popcorn Day (Ngày Popcorn Quốc gia).

Những hoạt động trong ngày “National Popcorn Day”

1. Nổ bỏng ngô

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 2Đây chắc chắn là một hoạt động không thể thiếu trong ngày này. Mọi người có thể mua ngô hạt và tự làm món ăn vặt này thay vì đi mua bắp rang bơ nổ sẵn ở ngoài hàng. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể mua bắp nổ sẵn nhé.

Trong ngày này, ở các trường học, nhiều giáo viên tổ chức cho học sinh tự tay làm bỏng ngô, thi đua giữa các lớp và tổ chức hội chợ bỏng ngô. Một số nơi còn tổ chức cho trẻ em tự làm bỏng ngô và đem bán cho các bạn bè trong lớp hoặc phụ huynh để gây quỹ từ thiện. Đây là một việc làm mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Bỏng ngô là một thứ đồ ăn nhẹ quen thuộc được làm bằng cách làm nóng những hạt ngô Mỹ. Bạn có thể nổ chúng trong lò vi sóng hoặc trên bếp gas. Khi hạt nhân bên trong nở ra và phá vỡ lớp vỏ bên ngoài chúng tạo ra tiếng kêu pop pop cực vui tai. Đó là lí do vì sao chúng được gọi là Popcorn đấy :))

2. Tổ chức xem phim và thưởng thức bỏng ngô:

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 3Một trong những hoạt động ý nghĩa trong ngày National Popcorn Day là việc tổ chức xem phim tại nhà cho cả gia đình. Với món popcorn tự làm hoặc mua ngoài siêu thị, bạn đã có thể cùng cả nhà quây quần xem một bộ phim thú vị và thưởng thức ngày “Popcorn day”. Hoạt động này giúp gia đình bạn có cơ hội cùng nhau nghỉ ngơi, xem phim và thưởng thức món ăn vặt đặc biệt trong ngày lễ đó. Nhờ vậy thêm gắn kết tình cảm gia đình, và đảm bảo lũ trẻ nhà bạn sẽ cực kỳ thích cho mà xem.

Ở trường học cũng có thể tổ chức cho học sinh xem phim cùng nhau và ăn bỏng ngô vào ngày này. Điều này giúp gắn kết các thành viên trong lớp với nhau hơn.

3. Kể cho lũ trẻ nghe về lịch sử dài và đa dạng của bỏng ngô.

Đối với những người dân Mỹ thì đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa vì bỏng ngô vốn và một thứ đồ ăn nhẹ chứa đựng những câu chuyện thú vị. Đồng thời cũng giúp bọn trẻ có thêm kiến thức và sự hiểu biết về món ăn vặt mà chúng vẫn thường hay ăn. Bạn có thể kể cho chúng nghe trước giờ chiếu phim chẳng hạn.

Bỏng ngô có lịch sử rất dài và đa dạng. Bạn có thể tham khảo những câu chuyện lịch sử về bắp rang bơ qua bài viết : Bắp rang bơ và những câu chuyện li kỳ trong lịch sử

4. Bạn có thể cho bọn trẻ ăn bỏng ngô như bữa chính cả ngày.

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 4Cùng thêm bỏng ngô cho tất cả các bữa ăn của gia đình bạn ngày hôm nay nhé!

Bắt đầu ngày với ngũ cốc bỏng ngô – thêm sữa, mật ong hoặc sirô, caramel cho bắp rang.

Rắc một ít bắp rang trên salad ăn trưa thay vì bánh mì nướng.

Thay thế gạo Krispies bằng bắp rang bơ để làm các bữa ăn nhẹ cho buổi tối của bọn nhỏ.

Sử dụng bỏng ngô nghiền vụn thay vì bánh mì nướng lát của bạn cho bữa tối. Và kết thúc ngày với vài que kem sô-cô-la và rắc ít bỏng ngô caramel lên trên nhé!

Bạn có biết ? 

Đó là bắp rang bơ là thứ đồ ăn vặt chính thức của Tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ? Tại sao bắp rang bơ lại là món ăn nhẹ phổ biến trong các rạp chiếu phim?

Bỏng ngô đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ vào khoảng đầu những năm 1900 khi nó được bán trên những góc phố dưới cái tên Pearls. Và hiện nay trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong các rạp chiếu phim. Ban đầu, các nhà hát hay rạp xiếc đã chống lại việc phục vụ bỏng ngô trong rạp của họ. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian khủng hoảng, bỏng ngô trở thành một trong số ít những thứ cực quan trọng buộc những chủ nhà hát phải bắt đầu bán bỏng ngô. Ngày nay, để trải nghiệm một bộ phim thì chắc chắn không thể nào thiếu bỏng ngô được rồi:)

National Popcorn Day là ngày gì?-hình 5Vận may của bỏng ngô đã sụt giảm rất nhiều khi mà những máy radio, catset video trở nên phổ biến và mọi người bắt đầu xem phim tại nhà. Việc phát minh ra lò vi sóng và máy nổ bỏng ngô tại nhà một lần nữa mang bắp rang bơ vào cuộc sống của những người hâm mộ phim ảnh.

Bên cạnh đó, bắp rang bơ còn được dùng làm vật trang trí và được đóng gói làm đồ ăn sẵn.

Lịch ngày lễ National Popcorn Day

Fun Holiday: Popcorn Day Observances
Year Weekday Date Name
2018 Fri 19 Jan Popcorn Day
2019 Sat 19 Jan Popcorn Day
2020 Sun 19 Jan Popcorn Day
2021 Tue 19 Jan Popcorn Day
2022 Wed 19 Jan Popcorn Day
2023 Thu 19 Jan Popcorn Day
2024 Fri 19 Jan Popcorn Day
2025 Sun 19 Jan Popcorn Day
2026 Mon 19 Jan Popcorn Day
2027 Tue 19 Jan Popcorn Day

Thật thú vị phải không nào? Cùng Funnyfood tổ chức lễ hội Popcorn vào những ngày National Popcorn Day hàng năm nhé!

Hoặc có thể vào bất cứ khi nào bạn thích:))

Và chắc chắn lễ hội Popcorn thì không thể nào thiếu bắp rang bơ Proper của Funny rồi. Hãy rinh ngay về nhà để tổ chức một lễ hội Popcorn với hội bạn bè hoặc cho lũ trẻ nhà bạn nhé, chắc hẳn mọi người sẽ rất thích cho mà xem!

Chúc các bạn có một ngày Popcorn Day thật vui vẻ!

Share this post