Hướng dẫn cách làm thạch rau câu Nam Việt Quất ngon mát tại nhà
Hướng dẫn cách làm thạch rau câu Nam Việt Quất ngon mát tại nhà
Thạch rau câu là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên thay vì mua thạch tại các hàng quán hay siêu thị thì bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra được món thạch rau câu này ngay tại nhà cho các bé thưởng thức nhé. Hãy cùng Funnyfood tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm thạch rau câu Nam Việt Quất ngon mát tại nhà để học được công thức chế biến thôi nào:))
Hướng dẫn cách làm thạch rau câu Nam Việt Quất:
Nguyên liệu:
- Nước đá lạnh: 40ml
- Nam việt quất sấy: 100g
- Bột gelatin: 20g
- Muối, đường
- Khuôn làm thạch
Cách làm:
Bước 1: Cho 100gr Nam Việt Quất sấy vào máy xay sinh tố cùng 30ml nước lọc, thêm 1 thìa đường, một chút muối tinh rồi bật máy xay, xay tất cả thành một hỗn hợp nhuyễn mịn để thạch rau câu ngon hơn.
Bước 2: Bạn cho 40ml lạnh vào bát con + 20g bột gelatin rồi dùng đũa khuấy đều tay sao cho bột tan đều trong nước nhé.
Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp rồi cho hỗn hợp Nam Việt Quất xay nhuyễn vào đun với lửa vừa. Khi hỗn bắt đầu sôi sủi tăm thì bạn từ từ cho hỗn hợp nước bột gelatin vào khuấy đều và đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp. (Nếu thích ăn ngọt bạn cho thể cho thêm một chút đường để cách làm thạch rau câu Nam Việt Quất ngọt ngon, hấp dẫn hơn nhé).
Bước 4: Đợi hỗn hợp dâu tây nguội bớt bạn trút hỗn hợp này vào khuôn và cho vào tủ lạnh ngăn mát là xong.
Cuối cùng đợi thạch rau câu Nam Việt Quất đông lại thì bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và mời gia đình cùng thưởng thức thành phẩm món thạch do chính tay mình làm thôi nào.