Doanh nghiệp nhập khẩu đỗ tương về để làm gì?

Nhập khẩu đỗ tương dùng trong sản xuất dầu ăn

Doanh nghiệp nhập khẩu đỗ tương về để làm gì?

Thị trường đỗ tương của Việt Nam trong thời gian gần đây vô cùng sôi nổi với số liệu sản lượng nhập khẩu tăng mạnh. Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải Quan, chỉ tính riêng tháng 11/2018, nhập khẩu đỗ tương đã đạt hơn 1,7 triệu tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017, với tổng giá trị khoảng 728 triệu USD, tăng 15%. Con số này gây ra cho không ít người thắc mắc: ” Vậy doanh nghiệp nhập khẩu đỗ tương về để làm gì?”

Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ nêu ra một số các công dụng của đỗ tương đối với việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu.

Doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu đỗ tương về để làm gì?

Đỗ tương với nhiều công dụng tuyệt vời đã trở thành nguồn nguyên liệu chính cho nhiều ngành sản xuất và tiêu dùng.

Nhập khẩu đỗ tương dùng trong sản xuất dầu ăn

Nhập khẩu đỗ tương dùng trong sản xuất dầu ăn

1. Nhập khẩu đỗ tương dùng trong sản xuất dầu ăn:

Việc sử dụng dầu ăn có nguồn gốc từ tự nhiên ngày càng có xu hướng tăng mạnh khiến cho ngành dầu ăn tại Việt Nam trở thành một miếng bánh thơm ngon mà doanh nghiệp nào cũng muốn nhắm đến. Đặc biệt, dầu ăn được chiết xuất từ đậu nành đã và đang trở thành nguồn thu chính cho các doanh nghiệp sản xuất dầu ăn. Đỗ tương là nguồn nguyên liệu không thể thiếu, chiếm đến trên 90% nguyên liệu đầu vào cho ngành ép dầu. Đây chính là một trong những mục đích đầu tiên phải kể đến của các doanh nghiệp khi nhập khẩu đỗ tương.

2. Đỗ tương dùng trong sản xuất sữa đậu nành:

Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ sữa đậu nành nhiều nhất trên thế giới. Điều này lý giải cho việc tại sao các doanh nghiệp nhập khẩu nhiều đậu nành đến thế. Không chỉ có các doanh nghiệp sản xuất sữa đậu nành lớn mà còn là những cơ sở sản xuất sữa đậu nành tươi cũng rất cần nguồn nguyên liệu này.

3. Nhập khẩu đỗ tương cho mục đích thương mại:

Mặc dù hiện nay việc nhập khẩu hàng hóa đang ngày càng được nhà nước tạo điều kiện dễ dàng hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể làm được vậy nên việc nhập về và bán lại cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước là điều dễ thấy. Đỗ tương được các công ty thương mại lớn nhập về Việt Nam, rồi cung cấp cho các doanh nghiệp khác có nguồn lực kém hơn trong việc tìm nguồn hàng uy tín và nhập khẩu đỗ tương về Việt Nam. Bên cạnh đó, các công ty thương mại là nguồn cung cấp uy tín cho những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không thể tự mình nhập khẩu được nguồn nguyên liệu.

Hơn nữa, trong tình hình gay gắt của thương mại Mỹ – Trung, việc nhập khẩu đỗ tương rồi bán lại sang thị trường Trung Quốc đã trở thành một cơ hội cho các doanh nghiệp hiện nay.

Nhập khẩu đỗ tương phục vụ cho các cơ sở làm đậu, tào phớ

Nhập khẩu đỗ tương phục vụ cho các cơ sở làm đậu, tào phớ

4. Nhập khẩu đỗ tương phục vụ cho các cơ sở làm đậu, tào phớ:

Nguồn nguyên liệu trong nước hiện nay không đủ để phục vụ cho các cơ sở sản xuất đậu và các làng nghề làm đậu truyền thống. Nhu cầu lớn đòi hỏi họ phải tìm đến những nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ bên ngoài. Điển hình là từ các công ty thương mại lớn đứng ra làm trung gian nhập khẩu cung cấp đỗ tương cho thị trường nội địa.

5. Đỗ tương rang, sấy – món ăn vặt đang được giới trẻ ưa chuộng:

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ hạt đậu tương cộng thêm với vị ngon dễ ăn đỗ tương sấy đã trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Trong các dịp lễ tết, đôi khi nó còn được sử dụng thay thế cho các loại hạt như hạt bí, hướng dương. Đây cũng là một trong những đầu ra đáng kể cho nguồn đậu tương nhập khẩu.

6. Nguồn nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng:

Dạo gần đây, cơn sốt mầm đậu nành với công dụng làm đẹp hiệu quả đang được rất nhiều chị em ưa chuộng. Đậu nành lại có thêm công dụng kinh tế mới trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng.

7. Nhập khẩu đỗ tương phục vụ cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi:

Nhu cầu tăng cao làm cho sản xuất thức ăn chăn nuôi đang trở thành ngành có tăng trưởng “nóng” tại Việt Nam. Không chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu như bột tôm, bột cá, sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng sử dụng rất nhiều đến nguồn nguyên liệu là đậu tương. Phần lớn đậu tương nhập khẩu được sử dụng để làm nguyên liệu cho ngành này.

8. Chế phẩm từ đỗ tương dùng trong sản xuất phân vi sinh:

Phân bón hóa học với nhiều tác hại với môi trường khiến con người phải nghiên cứu nhiều hơn để tìm kiếm những loại phân bón mới tốt cho cây trồng mà không làm hại đến môi trường. Việc sử dụng phân bón vi sinh được sản xuất từ chế phẩm đậu nành đang khiến cho nguồn đầu ra của đậu nành nhập khẩu được mở rộng.

Đỗ tương dùng trong sản xuất nước tương, nước chấm

Đỗ tương dùng trong sản xuất nước tương, nước chấm

9. Sản xuất nước tương, nước chấm:

Đậu nành cũng là một nguồn nguyên liệu quan trọng cho ngành sản xuất nước tương, xì dầu. Đây cũng là một đầu ra khá là rộng mở cho nguồn đậu tương nhập khẩu.

Trên đây là một số mục đích kinh doanh chính cho đầu ra của nguồn nguyên liệu đỗ tương. Hy vọng có thể phần nào giúp các bạn trả lời cho câu hỏi: ” Doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu đỗ tương về để làm gì?”

Funnyfood tự hào là nhà cung cấp đỗ tương nhập khẩu lớn nhất tại Việt Nam với đối tác trực tiếp từ Mỹ, có hơn 125 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng nông sản. Từ đó luôn đảm bảo cho khách hàng của Funnyfood có nguồn hàng chất lượng cao với giá tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Hotline (Zalo): 0903256767

Địa chỉ: Tòa nhà Funny, Số 90/167 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội

Share this post