6 Công thức làm kẹo nam việt quất

6 Công thức làm kẹo nam việt quất

Đón tết với  vị chua chua ngọt ngọt của những chiếc kẹo làm theo các công thức dưới đây sẽ làm bạn nhớ mãi.

Kẹo nam việt quất hạt điều caramel

Kẹo nam việt quất hạt điều caramel đôi khi được gọi là “Ếch Đuôi”, nhưng đừng để tên ngộ nghĩnh đánh lừa bạn!  Đây là cách gọi theo công thức dòng kẹo Turtle Candy phổ biến, nhưng thay vì chứa caramel và quả hồ đào, chúng được làm  với nam việt quất và hạt điều trộn đều  và nhúng vào sôcôla. Cách làm kẹo này hoàn toàn khác so với kiểu bánh kẹo truyền thống và chúng ta sẽ có một món ăn đón tết 2018 không thể ngon hơn…

Cách làm kẹo nam việt quất

1. Đặt kẹo caramel và kem trong một bát lò vi sóng an toàn. Lò vi sóng ở 30 increments thứ hai, khuấy sau mỗi 30 giây, cho đến khi caramel được nấu chảy và mịn.

2. Thêm các cranberries và hạt điều khô, và khuấy cho đến khi mọi thứ được trộn lẫn.

3. Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy nhôm hoặc giấy sáp, và phun nó với phun nấu ăn không dính. Sử dụng một muỗng bánh để tạo bóng của caramel và đặt chúng trên baking sheet-bạn sẽ nhận được khoảng 18 quả bóng lớn từ công thức này.

4. Làm ướt tay rất nhẹ nhàng bằng nước, và bấm bóng thành hình patty. Để tủ lạnh cho đến khi chả là rất vững chắc, ít nhất 30 phút.

5. Đun chảy sơn kẹo trong lò vi sóng trong từng bước dài 30 giây, khuấy sau mỗi 30 giây để tránh bị nóng quá. Sử dụng một ngã ba hoặc các công cụ nhúng để nhúng các patties trong lớp phủ nóng chảy. Hãy để cho nhỏ giọt dư thừa trở lại vào bát, và cạo phần dưới cùng của bánh patties chống lại môi của bát để loại bỏ bất kỳ lớp phủ thêm.

6. Đặt patties nhúng trở lại trên tấm nướng bánh, và trong khi sơn vẫn còn ướt, bấm một nam việt quất sấy khô và một điều trên đầu trang của mỗi người.

7. Khi tất cả các patties được nhúng, tủ lạnh khay để thiết lập các lớp phủ, trong vòng ít nhất 30 phút. Những viên kẹo có thể được lưu trữ trong một container kín trong tủ lạnh trong vài tuần. Đối với các hương vị tốt nhất và kết cấu, để cho họ đến đến nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.

To be continued

Share this post